SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA TÓC GIẢ SỢI THẬT VÀ SỢI TƠ

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA TÓC GIẢ SỢI THẬT VÀ SỢI TƠ

 • Đăng vào ngày: 03/08/2020

Bạn nên chọn loại tóc nào? Thực ra, tóc giả làm từ tóc thật hay tóc giả làm từ sợi tơ tổng hợp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, và chúng phù hợp cho những tình huống khác nhau. Việc chọn loại nào phụ thuộc vào ngân sách, thời gian và nhu cầu cụ thể của bạn. Dưới đây là một số sự so sánh để bạn cân nhắc lựa chọn loại tóc phù hợp nhất với mình.

1. Định nghĩa

 • Tóc giả sợi thật:

Là những sản phẩm tóc giả được làm từ sợi tóc lấy từ nguồn tóc của người thật (những người hiến, bán tóc). Các loại tóc cơ bản thường được sử dụng làm tóc giả là tóc Châu Á, Ấn Độ, Châu Âu, và trong đó nguồn tóc từ Châu Á là được sử dụng nhiều nhất bởi vì chất tóc này tương đối khỏe, thẳng và ít bị xoăn, xù.

Tóc nguyên bản của con người được xem là một lựa chọn tốt nhất. Các sợi tóc được giữ liên tục theo cùng một hướng khi thu gom và dệt thành bộ tóc giả hoặc mái che phủ hói. Với các biểu bì tất cả chạy theo cùng một hướng, rối rắm sẽ giảm đáng kể và tóc trông tự nhiên và mượt hơn. 

Các sản phẩm làm từ sợi thật thường được gia công rất tỉ mỉ, từ khâu tuyển chọn và lựa tóc nghiêm ngặt, loại bỏ tóc hư hại, sau đó nuôi dưỡng,… Chính vì vậy nên giá thành của những sản phẩm này thường khá cao.

 • Tóc giả sợi tơ tổng hợp:

Các sợi tóc tơ ngày nay thường có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Sợi tóc tơ được làm bằng nhựa dẻo, thông thường là: polyester, acrylic, hoặc polyvinyl. Những hợp chất này được tinh chế bằng công nghệ tiên tiến và cho ra đời một loại sợi có hình dáng, tính năng gần giống như tóc thật. Giá thành sản xuất loại sợi này ít tốn kém nên chi phí thường khá thấp.

2. Chất tóc

 • Tóc giả sợi thật:

Sợi tóc thật thường có chất liệu mềm mại, tự nhiên và tơi bồng. Tóc thật có độ bóng nhưng cũng có độ lì vừa phải, đủ để trông khỏe mạnh và sáng bóng một cách tự nhiên. Điều này giúp sản phẩm không bị bóng loáng như một số loại tóc giả làm từ sợi tổng hợp, mang lại vẻ ngoài chân thật và tự nhiên hơn khi sử dụng. Đặc điểm giúp người dùng cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

tóc giả nữ | SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA TÓC GIẢ SỢI THẬT VÀ SỢI TƠ

 • Tóc giả sợi tơ tổng hợp:

Sợi tơ tổng hợp có chất liệu rất mềm mượt, tạo cảm giác mịn màng khi chạm vào. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của loại sợi này là độ bóng khá cao. Độ bóng này khiến tóc giả làm từ sợi tơ thường không tệp được với nền tóc thật của người dùng, gây nên sự khác biệt rõ rệt. Khi đội lên, tóc giả làm từ sợi tơ có thể trông không tự nhiên, dễ bị nhận biết là tóc giả. Điều này làm giảm đi tính thẩm mỹ và sự tự tin của người dùng khi sử dụng loại tóc này.

tóc giả nữ | SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA TÓC GIẢ SỢI THẬT VÀ SỢI TƠ

3. Sự phản ứng với thời tiết

 • Tóc giả sợi thật

Sợi tóc thật có khả năng ứng dụng linh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt, nó có độ bền vững và có thể chịu được tác động từ gió mà ít bị rối. Trường hợp tóc thật bị rối, các sản phẩm này cũng rất dễ dàng để gỡ rối mà không cần đến xịt dưỡng hoặc lược chuyên dụng. Điều này giúp hạn chế tình trạng rụng tóc giả khi chải, bảo vệ sự nguyên vẹn của sản phẩm và tiết kiệm thời gian trong việc chăm sóc và duy trì độ bền của tóc giả.

 • Tóc giả sợi tơ tổng hợp

Đối với các sản phẩm làm từ sợi tơ tổng hợp, cần hạn chế tiếp xúc với gió, bởi ngay cả những cơn gió nhẹ cũng có thể làm tóc giả dễ bị rối. Khi tóc giả bị rối, việc giải quyết cũng không đơn giản. Thường phải sử dụng các sản phẩm chuyên dụng và kỹ thuật để gỡ rối, và đôi khi cần đến kinh nghiệm để tránh làm hư tóc giả. Trường hợp tóc bị rối nặng có thể khiến người dùng phải từ bỏ sản phẩm hoàn toàn. Đây là 1 trong những yếu tố gây khó khăn cho người dùng tóc tơ, đặc biệt là những khách hàng lần đầu sử dụng tóc giả. 

4. Khả năng tạo kiểu

 • Tóc giả sợi thật

Tóc giả làm từ sợi thật có khả năng chịu được tác động từ nhiệt mà không bị hư hại, cho phép người dùng thoải mái uốn, duỗi bằng các dụng cụ tạo kiểu như máy sấy, máy uốn tóc. Ngoài ra, sợi tóc thật còn có thể thích ứng với các hóa chất tẩy, nhuộm, có thể biến hóa đa màu sắc cho mái tóc giả.

Điều này mang lại cho người dùng sự linh hoạt trong việc kiểu dáng và phong cách tóc theo sở thích cá nhân, mà không phải lo lắng về việc tóc giả bị tổn hại. Tuy nhiên, để bảo vệ và duy trì độ bền của tóc giả, cần tuân thủ đúng hướng dẫn và sử dụng các sản phẩm chăm sóc phù hợp sau khi thực hiện các quá trình xử lý hóa chất này.

 • Tóc giả sợi tơ tổng hợp

Đối với tóc giả làm từ sợi tổng hợp, cần hạn chế tiếp xúc với hóa chất, điều này có nghĩa là không thể tẩy nhuộm tóc theo ý thích như các sản phẩm làm từ tóc thật. Ngoài ra, các dòng sản phẩm này chỉ có thể sử dụng máy sấy hoặc máy kẹp để duỗi tóc (không thể uốn) với điều kiện phải chọn nhiệt độ thấp, thường dưới 150 độ C, để tránh làm hỏng sợi tóc. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên hạn chế tiếp xúc với nhiệt để giữ “tuổi thọ” cho sản phẩm.

5. Chăm sóc và bảo quản

 • Tóc giả sợi thật

Tóc giả làm từ sợi thật có thể được chăm sóc tương tự như chăm sóc tóc thật của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại dầu gội, xả và serum bình thường để làm sạch và dưỡng tóc. Quá trình gội đầu sẽ giúp sản phẩm giữ được vệ sinh sạch sẽ, đồng thời duy trì sự mềm mượt và bóng khỏe cho mái tóc. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng sợi tóc.

 • Tóc giả từ sợi tơ tổng hợp

Đối với sản phẩm từ sợi tơ thì vẫn có thể gội được, tuy nhiên cần lưu ý 1 số điểm sau để tránh gây tổn hại đến mái tóc. 

Đầu tiên, nên sử dụng bình xịt định hình tóc trước khi gội và chỉ dùng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho tóc giả, tránh trường hợp tóc sẽ mất đi độ xoăn hoặc độ sáng bóng sẵn có.

Thứ hai, chỉ sử dụng nước lạnh, tuyệt đối tránh dùng nước nóng vì tóc tơ thường yếu và nhạy cảm.

Thứ ba, nên để tóc khô tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy vì sẽ dễ làm hư sợi tóc tơ.

Cuối cùng là không dùng các sản phẩm chăm sóc tóc thường xuyên cho tóc tơ vì sẽ làm tóc bị hư tổn và không thể phục hồi. 

6. Kết luận

Dựa trên những so sánh vừa rồi, có thể nhận thấy rằng tóc giả làm từ sợi thật thường phù hợp với những người muốn sử dụng lâu dài, tìm kiếm cảm giác thoải mái và tự tin khi diện tóc. Đặc tính của tóc giả sợi thật là có độ bền cao, chịu được nhiều tác động khác nhau và dễ dàng chăm sóc, bảo quản. 

Trái lại, đối với sản phẩm tóc sợi tơ tổng hợp, thường được lựa chọn bởi những người muốn thay đổi kiểu tóc trong thời gian ngắn hạn, có thể là khi đi chụp hình, đi tiệc hoặc cần tóc giả để hoá trang. Tóc sợi tổng hợp thường có thể có ngoại hình bắt mắt và đa dạng về màu sắc, nhưng không có độ bền cao. 

Do đó, lựa chọn giữa tóc giả sợi thật và tóc sợi tơ tổng hợp phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng người. Nếu bạn muốn đầu tư cho một sản phẩm có thể sử dụng lâu dài và mang lại sự tự tin, thì tóc giả sợi thật là lựa chọn tốt. Trong khi đó, nếu bạn chỉ cần tóc giả để thay đổi phong cách tạm thời trong các dịp đặc biệt, thì sản phẩm tóc sợi tổng hợp có thể phù hợp hơn.

Tóc cột Charming I nâu đen Hot
sale

175.000 VNĐ

225.000 VNĐ

-22%

Tóc cột xoăn lọn nhiều nâu đỏ Hot
sale

175.000 VNĐ

225.000 VNĐ

-22%

Tóc bộ Ciara đen Hot
sale

385.000 VNĐ

410.000 VNĐ

-6%

Lace Front Sincere chân đen bạch kim Hot
sale

784.000 VNĐ

890.000 VNĐ

-11%

Mái thật toupee nhiều ngôi Hot
sale

4.600.000 VNĐ

5.400.000 VNĐ

-14%

Tóc kẹp U 3/4 Dynamic nâu đen Hot
sale

355.000 VNĐ

385.000 VNĐ

-7%

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học ngay 3 mẹo đơn giản giúp tóc mọc nhanh hơn mỗi ngày
Học ngay 3 mẹo đơn giản giúp tóc mọc…
Rất nhiều nàng than thở rằng tóc nàng rất dễ rụng, nhất là sau khi…
Bật mí 4 kiểu tóc giả giúp bạn lên hương nhan sắc ngay lập tức
Bật mí 4 kiểu tóc giả giúp bạn lên…
Bạn đang muốn “F5” lại bản thân nhưng chưa biết kiểu tóc nào…
Hướng dẫn từ A-Z cách lựa chọn tóc giả nguyên đầu phù hợp với khuôn mặt
Hướng dẫn từ A-Z cách lựa chọn tóc…
Tóc giả nguyên đầu đang là một hot trend khi càng ngày càng có nhiều…
Bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả không thể bỏ qua
Bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả…
Chắc hẳn với nhiều chị em, tóc dầu bết dính là “nỗi ám ảnh”.…
Gợi ý 4 kiểu tóc giả ngoạm bán chạy nhất hiện nay
Gợi ý 4 kiểu tóc giả ngoạm bán chạy…
Tóc giả ngoạm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay…
Gợi ý 4 kiểu tóc giả cực đẹp, giúp chụp hình ăn ảnh khi đi du lịch 
Gợi ý 4 kiểu tóc giả cực đẹp, giúp…
Có phải các nàng luôn phải suy nghĩ rất nhiều nên chọn kiểu tóc…
Bí quyết cực đơn giản để chăm sóc tóc dài mượt, óng ả mỗi ngày
Bí quyết cực đơn giản để chăm sóc…
Có một mái tóc dài mượt là mong muốn của rất nhiều chị em. Làm…
3 kiểu tóc mái giả vừa che trán cao vừa nâng tầm nhan sắc đỉnh cao
3 kiểu tóc mái giả vừa che trán cao vừa…
“Trán sân bay” luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em. Nhưng…