Tổng hợp tất cả thông tin hữu ích về tóc giả bằng tóc thật nên biết trước khi mua

Tổng hợp tất cả thông tin hữu ích về tóc giả bằng tóc thật nên biết trước khi mua

 • Đăng vào ngày: 18/06/2020

Tóc giả hiện nay được làm từ 2 chất liệu chính đó là tóc giả bằng tóc thật và tóc giả sợi nhân tạo. Tóc giả làm từ bằng tóc thật 100% được dệt hoàn toàn thủ công sẽ khiến người đối diện không thể đoán ra bạn đang đội tóc giả.

Tóc giả bằng tóc thật là phụ kiện thời trang đa năng

Bạn muốn đang muốn nhuộm tóc nhưng chưa dám thử! Có gì khó đâu, bạn có thể dễ dàng F5 mái tóc và thử nghiệm mọi phong cách với những kiểu tóc giả thời trang mà tóc lại luôn khỏe mạnh, tránh được hư tổn do sử dụng hóa chất.

Với những ai bị rụng tóc hoặc hói đầu, thay vì sử dụng các công nghệ kích thích mọc tóc thì sử dụng tóc giả bằng tóc thật là cách khắc phục vừa tiết kiệm mà lại có kết quả ngay lập tức.Một điểm cộng nữa là tóc giả bằng tóc thật có chất lượng hoàn hảo, mượt mà để bạn thỏa sức tạo kiểu, uốn xoăn, duỗi thẳng hay cắt tỉa theo ý thích mà không sợ hư tổn.

Tóc giả bằng tóc thật đẹp
Tóc giả bằng tóc thật đẹp

Nếu được chăm sóc đúng cách, tóc giả siêu da đầu có tuổi thọ hơn 2 năm, dù cho bạn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên giá thành của tóc giả nguyên đầu nữ bằng tóc thật khá cao, từ vài triệu đồng trở lên. “Đắt nhưng đáng” là 3 từ chính xác để nói về tóc giả bằng tóc thật. Hãy xem tiếp về quy trình sản xuất dưới đây để hiểu thêm nhé!

Quy trình sản xuất tóc giả bằng tóc thật

Bước 1: Khâu sơ chế tóc giả được thực hiện như thế nào?

Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp
Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp
 1. Trước tiên, người thợ giữ một lượng tóc vừa đủ trong lòng bàn tay rồi vo tròn giữa ngón tay cái và ngón trỏ sao cho chúng nằm theo một hướng. Phần tóc thừa sẽ bị cắt bỏ, cứ thế từng cụm tóc nhỏ được cột lại với nhau tạo thành bó tóc lớn.
 2. Với những sợi tóc ngắn dưới 7,5 cm sẽ bị tách khỏi bó tóc lớn bằng cách chải chúng qua một bàn chải sắt được gia cố định sẵn trên bàn. Sau khi tách xong, các sợi tóc dính lại trên lược có chiều dài 6 – 7 cm tiếp tục được gom thành bó có kích thước bằng nhau.
 3. Tiếp đến, tóc được chuyển sang khâu làm sạch. Tóc sẽ được kiểm tra cẩn thận xem có lẫn chấy rận hay không. Nếu có, chúng sẽ bị loại bỏ bằng cách đun sôi trong dung dịch axit axetic rồi chải qua một máy đánh bằng thép.
 4. Các bó tóc tiếp tục được ngâm trong bể nước xà phòng nóng chứa chất khử trùng một thời gian và rửa qua nước sạch nhiều lần. Người thợ sẽ vắt cẩn thận các bó tóc trong một chiếc khăn, để khô tự nhiên dưới ánh mặt trời hoặc trong lò hấp ở nhiệt độ 80 ° – 100 ° C.
 5. Sau khi được tiệt trùng và phơi khô ra, tóc lại bị kéo thẳng ra bằng máy. Bước tiếp theo người thợ dùng lược bàn chải lại cho tóc rồi xếp thành chùm có độ dài bằng nhau. Đây là lúc tóc có thể được uốn cong vĩnh viễn hoặc tạo kiểu gợn sóng. Những lọn tóc bị quấn chặt vào công cụ uốn rồi đun sôi trong nước từ 15 – 60 phút (Tùy thuộc vào độ xoăn mong muốn mà điều chỉnh thời gian thích hợp) và sấy khô trong lò hấp trong 24 giờ hoặc lâu hơn.
 6. Nếu các sợi tóc trong bó không đồng đều về màu sắc, người thợ sẽ tiến hành phân loại và pha trộn nhiều bó tóc nhỏ khác nhau để tạo ra sắc thái tự nhiên cho bộ tóc giả.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn mẫu làm tóc giả

Để tạo ra một bộ tóc giả có kích thước vừa vặn, có thể điều chỉnh thoải mái thì người thợ phải đo trực tiếp trên đầu khách hàng và sử dụng mô hình thạch cao với thông số chính xác để thực hiện. Ngoài ra, bộ tóc giả phải thiết kế đúng với phong cách mà khách hàng mong muốn sau khi hoàn thành. Tiếp đến là vẽ mẫu thiết kế mũ làm đầu của khách hàng ra giấy rồi cắt để tạo hình.

Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp
Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp

Bước 3: Làm mũ cho bộ tóc giả

 1. Ban đầu, người thợ sử dụng một mảnh lưới mềm có màu trùng với màu sợi tóc mà khách hàng mong muốn để thiết kế. Lụa tơ tằm và vải cotton loại tốt được dùng làm đệm lót phía trên đỉnh đầu. Kế tiếp họ sẽ may miếng đệm lót và lưới lại với nhau thành một khối duy nhất. Một dải lụa trắng chèn được vào vị trí thích hợp để liên kết chúng lại với nhau để tạo ra chiếc mũ cho bộ tóc giả.
 2. Mẫu giấy thiết kế được đặt cẩn thận lên một mô hình bằng gỗ có hình đầu người. Và sau đó, họ đưa phần khung mũ đè lên phía trên. Khi tờ giấy này nằm gọn gàng dưới lớp mũ lưới rất thuận lợi cho việc quan sát, tạo điều kiện cho việc thắt nút (Bện tóc lên mũ) dễ dàng hơn. Các miếng lót bên trong mũ được nối với nhau bằng cách khâu vào dải băng lụa gallon (Loại lụa có chất liệu tốt có màu trùng với khung lưới). Cuối cùng, muốn giữ mũ lưới nằm cố định ở trên người thợ sẽ dùng chỉ bông khâu qua túi lót và đến các điểm móc neo (Vòng thép mỏng làm khung mũ).
 3. Công đoạn kế tiếp họ lắp thêm chốt lược gài tại vị trí đã định sẵn, các móc cài sẽ giữ cho bộ tóc giả nằm chắc chắn trên đầu khách hàng. Những phụ kiện này có chiều dài từ 3,8 đến 5,1 cm và thường làm từ thép tốt được may dính vào mũ.
Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp
Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp

Bước 4: Bện tóc lên mũ (thắt nút)

 1. Đây là công đoạn làm tóc giả từ tóc thật phức tạp nhất, người thợ phải thật sự khéo léo và tỉ mỉ khi thực hiện. Những sợi tóc dài được may trực tiếp lên mũ bằng phương pháp đặt biệt có tên gọi là “thắt nút”. Mỗi nhà sản xuất đều áp dụng ít nhất ba cách “thắt nút” nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là nút “chữ V”. Nó tương tự như cách dệt ra một tấm thảm. Nếu áp dụng phương pháp này, một búi tóc có chiều dài 25 in (cỡ 63,5 cm) có thể làm ra bộ tóc giả có kích thước tầm 30,5 cm.
 2. Tùy thuộc số lượng tóc giả gắn trong một “thắt nút” mà người thợ sử dụng loại kim có kích cỡ khác nhau. Những bộ phận phía ngoài và các cạnh đường viền của bộ tóc giả thì đan bằng loại tóc đơn, còn khu vực phía trên đỉnh đầu có thể nhiều hơn, lên đến 6 sợi tóc cho một lần “thắt nút”. Để bộ tóc giả được đầy đủ phải có ít nhất 35.000 lượt đan như thế này. Vì thế, ở công đoạn này rất tốn thời gian, người thợ trải qua tổng cộng 40 giờ lao động liên tục.
 3. Khi bộ tóc giả đã được “thắt nút” xong (Tất cả các sợi tóc được gắn hết vào mũ), họ tháo tóc ra khỏi đầu ma nơ canh và gắn lên một mô hình vải mềm (Bên ngoài làm bằng vải bên trong nhồi mùn cưa). Người thợ tiến hành may đè lên những đường viền xung quanh để hoàn thiện. Muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, móc khóa và chốt cài được bố trí thêm và chúng được cố định bằng máy tạo nhiệt.

Bước 5: Tạo kiểu cho bộ tóc giả.

Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp
Quy trình sản xuất Tóc giả bằng tóc thật đẹp
 1. Bộ tóc giả tiếp tục chuyển tới khâu tạo kiểu. Muốn làm cho sợi tóc ẩm và suôn mềm người thợ sẽ chải bằng lược ướt. Sau đó dùng lô uốn để tạo kiểu dáng theo yêu cầu khách hàng và đem đi sấy khô. Cách làm tóc giả thủ công sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của người thợ.
 2. Khi tóc đã sấy khô hoàn toàn, ghim kẹp và lô cuộn bị tháo ra, tóc được chải lại một lần nữa rồi chuyển qua công đoạn nhuộm. Ở bước này màu sắc của bộ tóc giả được thay đổi, tùy thuộc tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của người thợ mà sản phẩm tạo ra sẽ mang một sắc thái riêng. Cuối cùng, họ cẩn thận phủ lên tóc một tấm lưới mỏng và chuyển vào lò hấp.

Cách phân biệt tóc giả bằng tóc thật với tóc giả sợi nhân tạo

Có 3 cách đơn giản và phổ biến nhất để phân biệt tóc giả bằng tóc thật hay tóc giả sợi nhân tạo hiện nay.

Ngửi mùi

Với cách này, bạn chọn ra vài sợi tóc bất kỳ rồi dùng lửa đốt. Nếu là tóc giả bằng tóc thật sẽ bắt lửa ngay và có mùi khét đặc trưng, tro tóc sẽ dễ dàng nát ra khi dùng tay bóp nhẹ. Còn tóc giả sợi nhân tạo sẽ có mùi hăng hắc của nhựa và các sợi tóc bị co nhúm lại với nhau.

Quan sát màu sắc của tóc dưới ảnh nắng

Nếu là tóc giả bằng tóc thật, sợi tóc không đều màu, ngọn tóc sáng hơn thân, và thường có hiện tượng chẻ ngọn ở đuôi tóc. Còn tóc giả sợi nhân tạo thường có màu sắc và kích cỡ tương đồng, ngọn tóc không bị chẻ ngọn.

Kiểm tra độ thấm nước

Nếu là tóc giả bằng tóc thật khi ngâm với nước ấm, tóc dễ dàng hút nước và trở nên mềm mại, đàn hồi hơn. Ngoài ra, trọng lượng tóc nặng hơn do bị thấm nước.
Còn tóc giả sợi nhân tạo sẽ không bị thấm nước và không co giãn nhiều so với lúc tóc khô. Hình dáng tóc cũng giữ nguyên hình dáng khi bị bóp gãy.

Hướng dẫn đội tóc giả bằng tóc thật đúng cách

Bước đầu tiên cần làm khi đội tóc giả nguyên đầu bằng tóc thật đó là bạn phải giấu hết tóc thật gọn gàng để nó không bị bung ra hay khiến cho đầu nhìn không đều khi mang bộ tóc mới.

Hướng dẫn đội tóc giả đúng cách
Hướng dẫn đội tóc giả đúng cách
 • Nếu bạn tóc dài thì hãy chia đôi tóc, cuộn thành hai búi nhỏ phía sau đầu, dùng kẹp ghim để giữ tóc cố định.
 • Nếu tóc bạn vừa dài và dày, hãy chia tóc thành nhiều lọn nhỏ theo cách sau: nắm lấy lọn tóc rộng khoảng 2,5cm rồi xoắn nhẹ xung quanh ngón tay từ chân tóc cho tới đuôi tóc, cố định bằng hai chiếc gặp ghim (ghim chéo thành hình chữ X để giữ chắc hơn). Xoắn hết tương tự cho toàn bộ phần tóc còn lại theo chiều vòng xung quanh đầu. Cách này sẽ giúp đầu bạn không bị phồng lên bởi tóc thật và dễ dàng để đội bộ tóc mới.
 • Với những bạn tóc ngắn thì chỉ cần hải và ghim những sợi tóc con xung quanh đầu lại thật gọn.

Sau khi giấu hết tóc thật, hãy sử dụng mũ trùm đầu để cố định tóc thật (sẽ được kèm trong Fullbox khi mua tóc giả tại Naki Queen). Bằng cách nhẹ nhàng kéo căng tới khi độ dãn vừa đủ trùm lên đầu thì thả nhẹ tay, đặt mũ vừa khít dưới đường viền chân tóc.

Cuối cùng, chỉ việc đặt tóc giả lên đầu, giữ ngón tay giữa trung tâm bộ tóc giả và phần đỉnh đầu. Đưa tóc giả qua đầu rồi đặt xuống da đầu, cố định ngón tay trên trán; sau đó nhẹ nhàng kéo phần tóc còn lại trên đầu.

Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh tóc giả bằng tóc thật đúng cách

Dù tóc giả rất dễ bảo quản nhưng để tóc giữ được kiểu dáng và tuổi thọ cao nhất, chúng cũng cần được chăm sóc đúng cách:

 • Tránh để tóc bị gió lớn thổi, gây rối và rụng.
 • Giặt tóc thường xuyên với dầu gội và dầu xả
 • Sau khi sử dụng, hãy nhớ “gỡ rối” cho tóc với lược bản to.

>> Xem chi tiết bài viết Hướng dẫn bảo quản và chăm sóc tóc giả đúng cách để tăng tuổi thọ cho tóc giả 

Địa chỉ bán tóc giả bằng tóc thật uy tín ở Tp.HCM

Dù hiện nay có rất nhiều nơi bán tóc giả nhưng người mua dễ bị thất vọng do không thể kiểm chứng được chất lượng sản phẩm trước khi mua. Nhưng Naki Queen luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các celeb, KOL,… youtuber, người nổi tiếng và có hơn 1000 khách hàng. Chúng tôi tự hào là thương hiệu tóc giả SỐ 1 và tiên phong các mẫu tóc thời thượng, bắt kịp xu hướng HOT TREND quốc tế.

Bạn có thể dễ dàng mua tóc giả uy tín của Naki Queen tại:

Tóc giả Quận 1 Naki Queen: 452 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q1, Tp.HCM

Tóc giả Thủ Đức Naki Queen: 1246 Kha Vạn Cân, P. Linh Trung, Thủ Đức, Tp.HCM

Giờ làm việc từ 9:00 – 21:30 tất cả các ngày trong tuần.

Hoặc bạn cũng có thể mua tóc giả online, nhận giao hàng ngay trong ngày và COD toàn quốc tại:

Website: https://nakiqueen.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nakitocgia/

Instagram: https://www.instagram.com/naki.queen/

Tóc bộ Fantasy vàng khói Hot
sale

385.000 VNĐ

410.000 VNĐ

-6%

Tóc bộ Modest socola Hot
sale

385.000 VNĐ

410.000 VNĐ

-6%

Tóc bộ Signorina vàng cookie Hot
sale

385.000 VNĐ

410.000 VNĐ

-6%

Tóc cột Lalady nâu vàng light tím Hot
sale

175.000 VNĐ

225.000 VNĐ

-22%

Lace Front Serious chân đỏ apricot Hot
sale

784.000 VNĐ

890.000 VNĐ

-11%

Tóc ngoặm Lalady II nâu vàng Hot
sale

200.000 VNĐ

225.000 VNĐ

-11%

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học ngay 3 mẹo đơn giản giúp tóc mọc nhanh hơn mỗi ngày
Học ngay 3 mẹo đơn giản giúp tóc mọc…
Rất nhiều nàng than thở rằng tóc nàng rất dễ rụng, nhất là sau khi…
Bật mí 4 kiểu tóc giả giúp bạn lên hương nhan sắc ngay lập tức
Bật mí 4 kiểu tóc giả giúp bạn lên…
Bạn đang muốn “F5” lại bản thân nhưng chưa biết kiểu tóc nào…
Hướng dẫn từ A-Z cách lựa chọn tóc giả nguyên đầu phù hợp với khuôn mặt
Hướng dẫn từ A-Z cách lựa chọn tóc…
Tóc giả nguyên đầu đang là một hot trend khi càng ngày càng có nhiều…
Bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả không thể bỏ qua
Bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả…
Chắc hẳn với nhiều chị em, tóc dầu bết dính là “nỗi ám ảnh”.…
Gợi ý 4 kiểu tóc giả ngoạm bán chạy nhất hiện nay
Gợi ý 4 kiểu tóc giả ngoạm bán chạy…
Tóc giả ngoạm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay…
Gợi ý 4 kiểu tóc giả cực đẹp, giúp chụp hình ăn ảnh khi đi du lịch 
Gợi ý 4 kiểu tóc giả cực đẹp, giúp…
Có phải các nàng luôn phải suy nghĩ rất nhiều nên chọn kiểu tóc…
Bí quyết cực đơn giản để chăm sóc tóc dài mượt, óng ả mỗi ngày
Bí quyết cực đơn giản để chăm sóc…
Có một mái tóc dài mượt là mong muốn của rất nhiều chị em. Làm…
3 kiểu tóc mái giả vừa che trán cao vừa nâng tầm nhan sắc đỉnh cao
3 kiểu tóc mái giả vừa che trán cao vừa…
“Trán sân bay” luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em. Nhưng…